Tin tức công nghệ

75% Ứng Dụng Di Động Của Ấn Độ Trên Google Play Chứa Các Rủi Ro Về Bảo Mật

phần mềm ấn dộ

Theo nghiên cứu của các chuyên gia bảo mật di động Appknox, khoảng 75% trong số 100 ứng dụng di động Android hàng đầu của Ấn Độ chứa các rủi ro về bảo mật.

Khoảng 150 nghìn trong số khoảng 3 triệu ứng dụng di động trên Google Play đến từ các nhà phát hành Ấn Độ bao gồm Meesha, Flipkart và Paytm. Điều này cho thấy sự cần thiết của việc kiểm tra kỹ càng các yếu tố bảo mật.

Kiểm tra các ứng dụng di động theo 14 trường hợp thử nghiệm khác nhau có thể giúp đánh giá mức độ chia sẻ dữ liệu, mức độ an toàn của các khoản thanh toán và khả năng rò rỉ dữ liệu của ứng dụng di động. Qua đó, công ty nhận thấy rằng một số ứng dụng di động lớn nhất tại Ấn Độ không thể cung cấp cả những tính năng bảo mật cơ bản nhất.

Khoảng 79% ứng dụng di động được thử nghiệm đã tìm thấy những lỗi về cấu hình bảo mật mạng, 78% thiếu khả năng giải mã phù hợp. Điều này có thể tạo cơ hội cho tin tặc thiết kế các mã ngược.

42% ứng dụng di động khác không có lớp bảo vệ truyền tải đầy đủ cho việc chia sẻ dữ liệu từ ứng dụng di động đến máy chủ qua các kênh không được bảo vệ.

Ấn Độ là thị trường lớn về số lượt cài đặt ứng dụng di động toàn cầu, chiếm 14% lượt tải xuống vào năm 2020.